Quạt hút bếp công nghiệp là gì? Cấu tạo của quạt hút bếp công nghiệp

Quạt hút bếp công nghiệp là gì?

Quạt hút bếp công nghiệp là thiết bị thường được dùng cho các bếp ăn có quy mô lớn. Như khu chế biến của thức ăn của kí túc xá, bệnh viện, công ty, nhà máy và đặc biệt là gian bếp của nhà hàng… Quạt hút bếp công nghiệp có kích thước và công suất hoạt động lớn hơn rất nhiều so với các loại quạt hút dùng trong phạm vi hộ gia đình.

Chức năng của quạt hút bếp công nghiệp

Quạt hút bếp công nghiệp có chức năng hút khói, mùi thức ăn ra khỏi không gian bếp nấu. Nhờ vậy mà quạt hút bếp công nghiệp mang lại những lợi ích tuyệt vời, như:

  • Loại bỏ mùi thức ăn khỏi không gian bếp nấu, mang đến không khí tươi mát, dễ chịu cho đầu bếp, nhân viên.
  • Giảm nguy cơ ám mùi thức ăn vào nội thất gian bếp. Đặc biệt là ngăn chặn tình trạng ám khói lên tường, trần nhà gây mất mỹ quan không gian bếp.
  • Loại bỏ khói thức ăn trong không khí. Nhờ vậy mà có thể giúp bảo vệ hệ hô hấp của đầu bếp, nhân viên. Và đặc biệt là của cả những thực khách của nhà hàng.

Như vậy, quạt hút bếp công nghiệp là giải pháp hàng đầu giúp không gian bếp của nhà hàng luôn được tươi mát, dễ chịu và an toàn. Đặc biệt, quạt hút bếp công nghiệp cũng có thể làm giảm nguy cơ cháy nổ do khí gas tồn tại trong không khí. Giúp người dùng có thể sử dụng bếp nấu trong thời gian dài, tần suất liên tục mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa.

Cấu tạo của quạt hút bếp công nghiệp

Tùy vào từng model khác nhau mà cấu tạo của quạt hút công nghiệp có thể có sự thay đổi. Tuy nhiên, chụp hút mùi, ống hút mùi và quạt hút mùi vẫn là những bộ phận chính mà bất cứ một chiếc quạt hút bếp công nghiệp nào cũng cần phải có. Mỗi bộ phận này thường có chức năng và thiết kế như sau:

Chụp hút mùi

Chụp hút mùi còn được gọi với cái tên khác là tum hút mùi. Bộ phận này thường được lắp đặt ở vị trí ngay trên bếp nấu. Kích thước và hình dạng của chụp hút mùi được thiết kế theo diện tích bề mặt bếp. Chụp hút mùi thường được làm từ các chất liệu cứng cáp và có khả năng chống ăn mòn tốt. Như inox hoặc tôn, thép mạ kẽm hoặc những chất liệu khác tương đương. Bên trong chụp hút mùi được thiết kế các tấm phin giúp lọc mỡ khỏi mùi và khói thức ăn trước khi thoát ra ngoài môi trường. Ngoài ra, chụp hút mùi còn sở hữu hệ thống chiếu sáng tốt. Góp phần mang đến không gian nấu ăn sang trọng, chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Ống hút mùi

Ống hút mùi là bộ phận nằm giữa và kết nối hai bộ phận chụp hút mùi và quạt hút mùi. Chất liệu ống hút mùi thường đồng nhất với chất liệu của chụp hút mùi. Chiều dài và chu vi của ống hút mùi được thiết kế theo nhu cầu của người dùng. Bộ phận này có chắc năng dẫn khói và mùi từ chụp hút mùi đến quạt hút để tiến hành lọc và thoát ra ngoài môi trường. Ống hút mùi và chụp hút mùi có thể được sơn màu hoặc trang trí để tạo tính thẩm mỹ.

Quạt hút mùi

Quạt hút mùi có thể được thiết kế từ quạt ly tâm hoặc quạt hướng trục. Quạt hút mùi thường có công suất lớn và mức tiêu tốn điện năng tương đương. Khác với chụp hút mùi và ống hút mùi, quạt hút mùi được làm từ chất liệu kim loại (thường là sắt) sơn tĩnh điện. Chất liệu này không chỉ chống ẩm mốc, gỉ sét, bám bụi, bám mỡ tốt mà còn cực kì bền đẹp và sở hữu tuổi thọ lâu dài trong suốt quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan