Các bước thi công lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng

Có nên lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng không?

Nhà hàng là nơi chế biến và phục vụ ẩm thực cho nhiều lượt thực khách mỗi ngày. Bởi vậy, tần suất sử dụng nhà bếp cũng lớn hơn rất nhiều so với nhu cầu của hộ gia đình. Đó cũng là lý do vì sao mà khói, khí gas, mùi thức ăn… của nhà hàng lại được sản sinh nhiều đến vậy. Trong khi đó, khói, mùi thức ăn… có thể ám vào không gian bếp gây mất mỹ quan nhà hàng. Chưa kể đến việc chúng cũng có thể ám vào đầu bếp, nhân viên và khách hàng, khiến hệ hô hấp của họ bị ảnh hưởng bởi không khí ngột ngạt, nặng nề.

Vì vậy, lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng là lựa chọn phù hợp nhất để giải quyết tình trạng này. Những ưu điểm nổi bật của quạt hút bếp nhà hàng là:

 • Thanh lọc không khí, hút sinh khí tươi mát từ môi trường và không gian bếp.
 • Đẩy khí gas, khói bụi, mùi thức ăn… khỏi không gian bếp.
 • Mang đến bầu không khí trong lành và an toàn cho không gian bếp của nhà hàng.

Các bước thi công lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng

huong-dan-thi-cong-quat-hut-mai-nha-sach-bui-ban-18

Chuẩn bị thi công lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng

Để việc lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, trước khi tiến hành lắp đặt, cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Chuẩn bị mặt bằng thi công. Cần lựa chọn được vị trí lắp đặt thích hợp để quạt hút bếp nhà hàng có thể phát huy hết công dụng của mình mà không gây vướng bận tới hoạt động nấu ăn của đầu bếp nhà hàng.
 • Chuẩn bị dụng cụ thi công. Dụng cụ thi công gồm quạt hút bếp nhà hàng và các thiết bị lắp đặt khác. Như tua vít, ốc vít, máy hàn, máy cắt, máy khoan, keo,…
 • Tư vấn thi công tới đối tượng sử dụng quạt hút bếp nhà hàng. Kết hợp cả tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật và ý kiến chủ quan của chủ nhà hàng để có quyết định phù hợp nhất.

Tiến hành thi công lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng

Thi công lắp đặt máy hút mùi công nghiệp cho nhà hàng trải qua các công đoạn như sau:

 • Tiến hành khảo sát mặt bằng lắp đặt, kết cấu của gian bếp… Đồng thời tiến hành đo đạc các kích thước quan trọng và gửi lời tư vấn lắp đặt tới khách hàng.
 • Thiết kế bản vẽ thiết kế. Trong đó nêu rõ vị trí, cách thức lắp đặt và dự trù kinh phí mà khách hàng cần phải bỏ ra.
 • Tiến hành thi công lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng. Khi thi công, cần chú ý vị trí lắp đặt sao cho quạt hút mùi nằm ngay trên bếp nấu. Trong quá trình thi công cũng cần chú ý đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho môi trường thi công.
 • Sau khi đã lắp đặt quạt hút bếp nhà hàng, tiến hành quy trình vận hành thử. Để đạt được kết quả như mong đơi, các điều kiện vận hành thử phải giống như thật. Sau khi đã kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị. Cần lưu ý tới cả độ gây ồn của động cơ để nhanh chóng xử lý kịp thời.
 • Bàn giao dự án lắp đặt cho chủ nhà hàng. Sau đó hướng dẫn chủ nhà hàng cách sử dụng thiết bị.
 • Bảo trì hệ thống. Bước bảo trì hệ thống giúp kiểm tra tổng thể các sai xót có thể xảy ra. Nhờ vậy mà người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị cho các hoạt động thực tế.
 • Bảo dưỡng hệ thống quạt hút bếp công nghiệp lâu dài. Việc bảo dưỡng thiết bị giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Không những vậy, còn giúp người dùng nhanh chóng phát hiện ra các lỗi hỏng hóc. Qua đó có thể kịp thời sửa chữa và giảm thiểu kinh phí cần phải bỏ ra.
Bài viết liên quan